Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai cấp cứu thành công gắp dị vật dạ dày

Vào khoảng 23h ngày 08 tháng 12 năm 2017, Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đã tiếp nhận một ca dị vật dạ dày rất khó và hiếm gặp. Người bệnh Nguyễn Thị Trường 70 tuổi, trú tại Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Nhập viện trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, chướng bụng, đau vùng thượng vị. Kíp trực của khoa cấp cứu đã xử trí như một trường hợp xuất huyết tiêu hóa, nội soi dạ dày và phát hiện ra dị vật. Dị vật có kích thước khá lớn khoảng 6-7cm và khó lấy. Trước tình hình xảy ra phức tạp, kíp trực đã khẩn trương mời chuyên gia nội soi tiêu hóa can thiệp của Bệnh viện Trung ương quân đội 108 phối hợp xử trí nội soi can thiệp. Dị vật được xác định là thịt gà, đây là trường hợp hiếm gặp và thường dị vật là thức ăn chất xơ như: măng, củ rong… Chỉ trong khoảng 15 phút đã lấy được dị vật ra khỏi dạ dày người bệnh mà không gây tổn thương đường tiêu hóa.

Sau ca nội soi, người bệnh tỉnh táo, hết đau bụng và ăn uống bình thường, không phải can thiệp ngoại khoa, hiện tại đang được các y bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị.

Bình luận (0)

Trả lời

Tin Liên Quan