Ở Việt Nam, Công tác xã hội (CTXH) đã được xem như là một ngành khoa học, một nghề chuyên môn mang tính ứng dụng trong hệ thống an sinh xã hội, nhằm thúc đẩy chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của con người, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường phúc lợi xã hội và hướng tới công bằng xã hội thông qua việc hỗ trợ cho cá nhân, nhóm, gia đình và cộng đồng, tăng năng lực cho nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội.

Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn đó, ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03) ra đời như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội, nghề cao quý trong những nghề cao qúy: “nghề Công tác xã hội”.

TS. Phan Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy-GĐ Bệnh viện tặng hoa cho ThS. Hoàng Thị Hiền, tổ trưởng CTXH của Bệnh viện

Hưởng ứng kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam (25/03/2016 – 25/03/2022) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19,  tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoè Nhai đã không  ngừng thi đua học hỏi kinh nghiệm, hướng tới sự điều trị, chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện nhất. Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, giám đốc Bệnh viện dã có bó hoa tươi thắm gửi đến đại diện Tổ CTXH với những lời chúc mừng vô cùng ý nghĩa cùng hi vọng Tổ CTXH ngày càng phát triển lớn mạnh và có nhiều hoạt động tích cực giúp đỡ được bệnh nhân nhiều hơn nữa.

TS. Phan Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy-GĐ Bệnh viện tặng hoa cho ThS. Hoàng Thị Hiền, tổ trưởng CTXH của Bệnh viện

Đặc biệt, Bệnh viện đã có những phần sữa nho nhỏ gửi tặng đến những bệnh nhân đang nằm điêu trị nội trú tại Bệnh viện. Đây là những phần quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm để gửi tặng đến bệnh nhân với mong muốn mang đến niềm vui, sự quan tâm và hi vọng sớm bình phục được sum họp với gia đình của người bệnh.

Bí thư Đoàn TN Bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân nội trú của khoa PHCN-ĐY

 

Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đến tặng sữa cho các bệnh nhân nội trú tại CS Tân Ấp – Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai xin gửi lời chúc sức khỏe đến những người đã và đang là một Nhân viên Công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình.

Đại diện khoa Nội và khoa Ngoại TH Bệnh viện cùng Tổ trưởng CTXH đến tặng quà cho bệnh nhân nội trú

 

Đại diện Tổ CTXH tặng quà bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại BV đa khoa Hoè Nhai

 

Tham dự hội nghị kỷ niệm ngày CTXH Việt Nam