KHOA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THẨM MỸ

1. Cơ cấu tổ chức

– Khoa PTTM Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai do Giáo Sư Trần Thiết Sơn – Nguyên Trưởng bộ môn PTTH – TM đại học Y Hà Nội đỡ đầu làm cố vấn chuyên môn của Khoa. Ngoài ra, khoa được các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa đầu ngành về tạo hình thẩm mỹ tham gia làm cộng tác viên và trực tiếp phẫu thuật.

– Nhân lực cơ hữu của khoa: 2 bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ, 8 Điều dưỡng chăm sóc, 1 hộ lý.

– Lãnh đạo chủ chốt hiện tại và các thời kỳ :

•  Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ thành lập dưới sự điều hành của TS. BS. TTND. Trần Tử Bình từ 10/2015 – 4/2017. Từ tháng 5/2017 TS. BS. Trần Tử Bình nghỉ hưu Bs. Nguyễn Minh Hiền đảm nhận vị trí phụ trách khoa.
  • Bác sỹ phụ trách khoa : BS. Nguyễn Minh Hiền
  • Điều dưỡng trưởng : CN. Nguyễn Thị Kim Tuyến
  1. Quá trình xây dựng và phát triển:

– Khoa phẫu thuật thẩm mỹ thành lập từ Đơn nguyên Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (10/2015), ban đầu khoa PTTM hoạt động lồng ghép với khoa Gây mê hồi sức, sau khoa tách ra hoạt động độc lập. Từ khi thành lập đến này, Khoa PTTM luôn là mũi nhọn của bệnh viện, là nơi thực hành các kỹ thuật thẩm mỹ của các giáo sư bác sỹ đầu ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ.

– Trang thiết bị, kỹ thuật

Kết hợp với hệ thống phòng mổ hiện đại, chuyên nghiệp, 05 phòng mổ trang bị đầy đủ hệ thống máy móc thực hiện các loại phẫu thuật loại I, loại II…dưới gây mê, gây tê, khoa PTTM chủ động thực hiện các kỹ thuật an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ.

– Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ: Khoa luôn đặt an toàn của người bệnh làm hàng đầu, luôn hướng tới sự chuyên nghiệp khi thực hiện công tác khám chữa bệnh và điều trị. Mang đến cho người bệnh tại khoa cảm giác chăm sóc khác biệt, thân mật gần gũi nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình chuyên môn.

– Các thế mạnh của khoa/phòng: Các giáo sư, tiến sỹ tham gia phẫu thuật tại khoa có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chăm sóc được đào tạo qua trường lớp, có kỹ thuật chăm sóc phù hợp với từng người bệnh, trên từng phương pháp điều trị nhằm hướng tới hiệu quả cao nhất.

– Đào tạo, phát triển nhân lực: Các bác sỹ, điều dưỡng trong khoa phòng đã có thời gian học chuyên sâu về kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ, chăm sóc bệnh nhân tạo hình thẩm mỹ tạo các bệnh viện đầu ngành về Tạo hình thẩm mỹ.

– Nghiên cứu khoa học, hợp tác trong nước và quốc tế: Hợp tác trao đổi kiến thức, được hướng dẫn đào tạo trực tiếp từ các giáo sư, bác sỹ của bộ môn tạo hình thẩm mỹ – Đại Học Y Hà Nội.

– Khoa PTTM là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện trong công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân, đảm bảo dịch vụ chăm sóc tiên tiến áp dụng các kỹ thuật chuyên nghiệp trên bệnh nhân. Luôn là cơ sở đáng tin cậy cho các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ tới hợp tác.

1. Các kỹ thuật triển khai tại Bệnh viện
  • Thẩm mỹ Ngực :

+ Nâng ngực thẩm mỹ

+Thu gọn ngực sa trễ, ngực phì đại

+ Thu gọn quầng vú, tạo hình núm vú

• Thẩm mỹ Bụng :

+ Tạo hình thành bụng với phụ nữ sau sinh, vùng bụng xấu chảy xệ.

+ Hút mỡ bụng giảm béo, hút mỡ hông eo, tạo kiểu dáng.

+ Tạo hình rốn

• Thẩm mỹ mông :

+ Hút mỡ vùng mông.

+ Độn mông tạo hình thẩm mỹ bằng chất liệu độn hoặc cấy mỡ tự thân

• Tạo hình mi mắt :

+ Nhấn mí

+ Tạo hình mắt 2 mí, bọng mỡ mi dưới

+ Nâng mi, cắt da thừa dưới cung mày

+ Sửa góc mắt trong, điều trị Epicanthus

• Tạo hình mũi :

+ Tạo hình nâng sống mũi

+ Tạo hình cánh mũi

+ Tạo hình thu nhỏ nền mũi, đầu mũi

• Tạo hình môi:

+ Tạo hình môi trái tim

+ Tạo hình sửa môi dày, sẹo xấu vùng môi

• Tạo hình tai :

+ Tạo hình vành tai, sẹo xấu, sẹo lồi vùng tai, rách dái tai.

• Tạo hình mặt:

+ Tạo hình má lúm đồng tiền

+ Sửa sẹo lõm, sẹo rỗ

+ Phẫu thuật căng da mặt

+ Treo chỉ căng da thái dương

• Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn

+ Trẻ hóa vùng kín

+ Phẫu thuật tạo hình vùng kín sau sinh

• Điều trị các bệnh lý liên quan đến nhu cầu thẩm mỹ

+ Điều trị sẹo u da bệnh lý ( u mỡ, u bã đầu, u nhầy …)

+ Sửa sẹo xấu trên cơ thể

+ Massage chăm sóc hậu phẫu nâng ngực

1. Thi đua, khen thưởng

Tập thể : Tập thể khoa có thành tích xuất sắc 2018

Tập thể khoa tiên tiến nhiều năm liền

1. Định hướng phát triển hiện tại và trong tương lai:
  • Triển khai khu chăm sóc bệnh nhân cao cấp với buồng bệnh đầy đủ tiện nghi trang thiết bị.
  • Xây dựng đề án chăm sóc bệnh nhân thẩm mỹ chuyên biệt.
  • Kết hợp mở rộng kỹ thuật, triển khai đề án phòng khám, chăm sóc, điều trị da công nghệ cao bằng LASER.

Hình ảnh các hoạt động của khoa phòng