Sáng ngày 28 tháng 07 năm 2022, tại Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá 3 tháng triển khai hợp tác giữa Sở Y tế và trường ĐH Dược Hà Nội, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

TS.BS. Phan Thị Thanh Bình, GĐ Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai vinh dự được chọn là đơn vị có bài tham luận “Quản lý tương tác thuốc (thuốc-thuốc; thuốc-bệnh) qua hệ thống hỗ trợ quyết định lâm sàng trên phần mềm his tại bệnh viện đa khoa Hòe Nhai” do nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thị Thuý Hà, trưởng khoa Dược, KS. Phạm Tuấn Long, Cty phần mềm Vimedi  và PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, ĐH Dược Hà Nội đồng tác giả.

Mục tiêu của bài tham luận Xây dựng hệ thống cảnh báo tương tác thuốc-thuốc trên phần mềm kê đơn (HIS) và triển khai hoạt động dược lâm sàng nhằm quản lý tương tác thuốc-thuốc CCĐ tại Bệnh viện Đa khoa Hoè Nhai. Đồng thời xây dựng hệ thống cảnh báo tương tác thuốc-bệnh trên phần mềm kê đơn (HIS) và triển khai hoạt động dược lâm sàng nhằm quản lý tương tác thuốc-bệnh CCĐ tại Bệnh viện Đa khoa Hoè Nhai.

DS. Phạm Thị Thu Hà, khoa Dược BV Hòe Nhai, trình bày bài tham luận tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Đình Hưng, PGĐ Sở Y tế Hà Nội và các đại biểu tham dự hội nghị đã đánh giá cao về bài tham luận với việc đặt mục tiêu NCKH nghiêm túc và giải quyết được những vấn đề phát sinh trong công tác kê đơn thuốc tại các Bệnh viện hiện nay. Đề nghị Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai tiếp tục nghiên cứu, áp dụng công nghệ thông tin và phần mềm vào công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị