Để nâng cao chất lượng bệnh viện và năng suất lao động của cán bộ nhân viên y tế, được sự đồng ý của Giám đốc bệnh viện, Tổ Quản lý chất lượng phối hợp với Phòng Điều dưỡng tổ chức đào tạo lớp “Giới thiệu và tập huấn thực hành 5S”.
Tham dự buổi tập huấn có BSCKII. Phạm Thu Hà – Phó giám đốc Bệnh viện, CN. Hoàng Tùng, PTP Tổ chức hành chính, CN. Nguyễn Thị Lệ Hằng, Tổ trưởng Tổ QLCL, ThS. Hoàng Thị Hiền, Phụ trách phòng Điều dưỡng, cùng đội ngũ Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng và các điều dưỡng/KTV khoa phòng của bệnh viện.

BSCKII. Phạm Thu Hà, PGĐ BV, phát biểu khai mạc buổi tập huấn
     Giảng viên của buổi đào tạo là thầy giáo: Nguyễn Thế Anh, giảng viên Trung tâm nghiên cứu Cải tiến Y tế – CHIR.
Thầy giáo: Nguyễn Thế Anh, giảng viên Trung tâm nghiên cứu Cải tiến Y tế – CHIR

Nội dung bài giảng mang ý nghĩa thực tiễn để 5S mang lại lợi ích thật sự cho bệnh viện thì mỗi nhân viên y tế cần phải hiểu đúng về 5S, biết cách xác định như thế nào là một khu vực làm việc 5S hay không. Mỗi cá nhân biết triển khai những ý tưởng 5S cơ bản nhưng hữu ích tại ngay Khoa/phòng của Bệnh viện,  biết hướng dẫn áp dụng, biết cách phối hợp để duy trì 5S để 5S tồn tại mỗi ngày tại Khoa Phòng chứ không phải là một phong trào sớm nở tối tàn.

Sau khi tiếp thu bài giảng mang tính thời sự, thiết thực, các học viên đã đem những kiến thức cơ bản hữu ích áp dụng vào thực tiễn tại khoa của mình. Trong đó có 4 khoa làm điểm của bệnh viện là Khám bệnh, Gây mê hồi sức, Xét nghiệm, Hồi sức tích cực – chống độc. Chỉ trong thời gían 2 tiếng đồng hồ, các ĐD/KTV của 4 khoa đã sàng lọc, sắp xếp, phân loại gọn gàng, sạch sẽ nơi làm việc và các dụng cụ chuyên môn.

Khu vực lấy máu của khoa Xét nghiệm sau khi thực hiện 5S
Trước và sau sắp xếp tủ phòng bệnh nhân khoa Khám bệnh
Kết quả trước và sau khi thực hiện 5S hộp chống sốc

Trước và sau 5S tủ đựng vật tư phòng mổ tại khoa HSTC-CĐ
     Buổi chiều cùng ngày, Bệnh viện đã tổng kết, đánh giá, nhận xét các kết quả thực hiện 5S của 4 khoa đi đầu, tiên  phong. Rút kinh nghiệm và  đưa ra các giải pháp duy trì thực hiện 5S bền vững.
Thay mặt, Đảng ủy, BGĐ BSCKII.Phạm Thu Hà đã trao phần thưởng của BV  và tiền thưởng riêng cho 04 khoa.
Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm