Sáng 11/5/2022 tại Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đã diễn ra Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng. Tham dự Lễ kỷ niệm, có TS.BS. Phan Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện; ThS.DS. Nguyễn Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, các Lãnh đạo phòng ban chức năng và toàn thể các điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng của Bệnh viện.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 là để tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y, đồng thời thể hiện chiến lược, định hướng của Ngành Y tế Việt Nam trong việc từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người bệnh tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và Quốc tế. Năm 2020 Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chỉ định là Năm quốc tế Điều dưỡng và Hộ sinh để tôn vinh những đóng góp quan trọng của điều dưỡng, hộ sinh trong cung cấp các dịch vụ y tế.

TS.BS. Phan Thị Thanh Bình, BT Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện, phát biểu chúc mừng ngày Điều dưỡng Quốc tế

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, TS.BS. Phan Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai, đồng thời gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế. Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Nhiều thế hệ điều dưỡng. kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai luôn ý thức nghề y là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, trách nhiệm cao, tình yêu thương và cảm thông thật sự đối với người bệnh.

Đ/c Giám đốc Bệnh viện cùng các LĐ Khối phòng ban chức năng tặng hoa chúc mừng các Điều dưỡng trưởng/KTV trưởng của Bệnh viện

Ngày nay, hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên đã phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. Song song với đó, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch.
Dịch vụ do người điều dưỡng, kỹ thuật viên cung cấp ngày càng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và nâng cao vị thế nghề nghiệp, hình ảnh của người Điều dưỡng, kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng đã có những đóng góp rất quan trọng, quả trên các lĩnh vực: Xây dựng chính sách, tổ chức quản lý chăm sóc, đào tạo, thực hành chăm sóc và nghiên cứu khoa học. Chất lượng chăm sóc người bệnh đã có chuyển biến rõ rệt thông qua việc đổi mới các mô hình phân công chăm sóc, tổ chức chăm sóc người bệnh, chuẩn hóa các kỹ thuật điều dưỡng.

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và quốc tế, trong thời gian tới, Ngành Điều dưỡng Việt Nam phải đổi mới căn bản về chính sách, lãnh đạo điều hành, nguồn nhân lực và về chất lượng chăm sóc theo tinh thần của Chiến dịch “Nursing Now” mà Tổ chức Y tế Thế giới và Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đã phát động. Tháng 5 hằng năm cũng là tháng hành động về vệ sinh tay toàn cầu vì vậy mỗi điều dưỡng,kỹ thuật viên luôn nêu cao chủ trương chăm sóc sạch là chăm sóc an toàn đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh SARS-CoV-2 còn đang diễn biến rất phức tạp, khó lường trên toàn cầu.

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.