HỌP ZOOM 

TỔ SÀNG LỌC CƠ SỞ I

Căn cứ Thông báo số: 480/TB-BVHN ngày 02 tháng 08 năm 2021 Về việc: Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung

Tổ Công tác sàng lọc phân luồng cơ sở 1 – Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai ngay lập tức theo chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện: Phạm Thu Hà. chúng tôi đã tổ chức  buổi họp Zoom cùng tất cả các thành viên trong tổ, cụ thể:

Chủ trì: Ths. Hoàng Thị HiềnChức vụ: Tổ trưởng tổ công tác xã hội
Tham dự: BSCKI. Nguyễn Thị Thúy HiềnChức vụ: Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp
Thư ký: Hồ Thị HiềnChức vụ: Nhân viên tổ CTXH
Cùng 18 thành viên tổ sàng lọc:

Nội dung cuộc họp:

1. Hướng dẫn quy trình phân luồng sàng lọc bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở I

2. Sử dụng và tháo bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân:

3. Nội quy ra vào của người nhà chăm sóc người bệnh.

– Tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh này trong giai đoạn hiện nay.

– Giảm thiểu tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc đối tượng người bệnh khác, trong trường hợp thật cần thiết chỉ để lại một người nhà hỗ trợ chăm sóc cố định.

– Thực hiện khai báo y tế, kiểm soát tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh của người hỗ trợ chăm sóc.
– Dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh.

– Yêu cầu và hướng dẫn người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc, người cung cấp dịch vụ phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay, thực hiện giãn cách ngay khi vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và trong suốt thời gian lưu lại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ý kiến chuyên môn

– Ý kiến Ths. Hoàng Hiền: Để thực hiện tốt công tác phân luồng sàng lọc người bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tất cả các thành viên trong tổ luôn nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong công việc được phân công. “Tuyệt đối không để lọt hoặc bỏ sót trường hợp bệnh nhân có yếu tố dịch tế vào viện, gây nguy hiểm không lường cho bệnh viện”.

– Ý kiến BSCKI. Nguyễn Thị Thúy Hiền: Hiện lượng bệnh nhân khám bệnh và bệnh nhân điều trị nội trú không đông “do vậy chúng ta phải cẩn thận rà soát đúng theo quy trình phân luồng sàng lọc và thực hiện tốt công tác kiểm soát chống nhiễm khuẩn. Tuyệt đối không được chủ quan và luôn cập nhập các thông tin tình hình dịch COVID-19”.

– Toàn bộ các thành viên trong tổ sàng lọc phân luồng cơ sở 1 đồng lòng nhất trí với ý kiến chỉ đạo của đồng chí trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và tổ trưởng tổ sàng lọc.