Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt trong thời gian qua, Hà Nội luôn là Thành phố có số ca mắc mới cao nhất trong cả nước. Nhất là tại địa bàn quận Ba Đình, dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng, nhiều gia đình đã bị mắc bệnh; Trong đó, phụ nữ và trẻ em là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc rất cao.
Chiều ngày 8/3/2022, tại hội trường UBND Ba Đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Ba Đình phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai tổ chức lễ ký kết phối hợp chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn quận Ba Đình; Trong đó, đối tượng chăm sóc sức khoẻ là cán bộ hội viên và con em gia đình hội viên Hội LHPN Quận Ba Đình đã từng mắc COVID–19. Thời gian ký kết từ tháng 3/2022 đến hết năm 2024.

Bà Lê Kim Anh, thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội chứng kiến buổi lễ ký kết

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết, có bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, ông Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Ba Đình, ông Tạ Nam Chiến, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, bà Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình và bà Phan Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đa khoa Hoè Nhai cùng sự tham dự của các CB là trưởng phó phòng Ban Quận và Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai, các đại biểu phụ nữ 14 phường trên địa bàn Quận.

Chứng kiến lễ ký kết còn có đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến, BT Quận ủy và đ/c Tạ Nam Chiến, PBT, Chủ tịch UBND Quận.

Phát biểu trước lễ ký kết, TS. Phan Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai nhấn mạnh nội dung phối hợp giữa Bệnh viện và Hội liên hiệp phụ nữ Quận Ba Đình, giữa Bệnh viện với Hội liên hiệp phụ nữ các phường. Tăng cường truyền thông qua báo, đài, loa phát thanh các phường trên địa bàn Quận Ba Đình; gửi tờ rơi, thư ngỏ để hội viên hiểu rõ, biết cách phòng chống, theo dõi và đi khám điều trị bệnh khi mắc Covid-19 hoặc có triệu chứng hậu Covid-19. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, hội viên dưới nhiều hình thức: Hội nghị chuyên đề hoặc lồng ghép trực tiếp hoặc trực tuyến qua phần mềm như như zoom meeting, zalo, Telehealth…Định kỳ tổ chức khám sàng lọc hậu Covid-19 miễn phí và cấp phát thuốc (theo danh mục cụ thể) cho đại diện các hội viên Hội liên hiệp phụ nữ đã từng mắc Covid-19 tại Quận và 14 phường trực thuộc Quận Ba Đình. Triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và điều trị cho hội viên người lớn và trẻ em nhiễm Covid-19 theo dõi điều trị tại nhà qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa hoặc khám bệnh tại nhà.

Đ/c Đinh Thị Phương Liên, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình, tiếp nhận quà tặng của Bệnh viện cho Hội LHPN Quận do TS. Phan Thị Thanh Bình, BT Đảng ủy, GĐ Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai trao tặng.

Triển khai các gói khám, tư vấn, phục hồi chức năng hô hấp, tâm lý, tầm soát các di chứng sau nhiễm Covid-19, kê đơn điều trị.
Đặc biệt, ưu đãi với các trường họp đăng ký khám theo yêu cầu: giảm 10% cho hội viên hội liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình, riêng ngày 8/3, 10/10 và 20/10 hàng năm: ưu đãi 20%. Tổ chức xe đưa đón hoặc khám bệnh tại nhà cho hội viên hoặc gia đình có nhu cầu. Kinh phí theo giá quy định của Bệnh viện.

Các đ/c đại diện Hội LHPN các phường của Quận Ba Đình ký kết hợp tác với Bệnh viện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội ghi nhận sự đóng góp của Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai trong công tác điều trị Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và Thủ đô nói chung. Đ/c cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, với sự phối kết hợp chặt chẽ của Hội LHPN Quận Ba Đình và Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai, công tác khám chữa bệnh điều trị hậu Covid-19 trên địa bàn sẽ triển khai rộng khắp và mang lại lợi ích thiết thực, nâng cao sức khoẻ cho CB, hội viên và nhân dân Quận.