ĐƠN NGUYÊN HỒI SỨC TÍCH CỰC – CHỐNG ĐỘC

Sologan: “Beside you every moment”
“Bên bạn từng phút giây”

I. KHÁI QUÁT QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

1. Quá trình hình thành, phát triển

Đơn nguyên Hồi sức tích cực – chống độc được thành lập ngày 10/08/2017.

2.Tình hình nhân sự

2.1 Lãnh đạo khoa:

Ths.Bs Lý Việt Hải – Trưởng Đơn nguyên

ĐD Nguyễn Thị Nga Linh – Phụ trách điều dưỡng.

2.2 Tổng nhân sự: 09 người:

Trong đó:

– 03 bác sỹ (1 thạc sỹ bác sỹ, 2 bác sỹ).

– 06 điều dưỡng (03 điều dưỡng cao đằng, 03 điều dưỡng trung học đang học đại học)

3. Tổ chức đoàn thể:

– Đảng viên Đảng CSVN: 02/09 người.

– Tổ công đoàn: 01 Tổ công đoàn.

– Đoàn thanh niên CSHCM: 07/09 người.

II. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA ĐƠN VỊ

– Đơn nguyên Hồi sức tích cực – chống độc là đơn nguyên lâm sàng trực thuộc khoa Cấp cứu có nhiệm vụ điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh của khoa Cấp cứu và của các khoa lâm sàng trong bệnh viện chuyển đến.

– Đơn nguyên Hồi sức tích cực – chống độc chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám Đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về:

– Hỗ trợ chuyên môn và phối hợp điều trị cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng khác trong Bệnh viện.

– Tham gia đào tạo học viên của bệnh viện.

– Phối hợp với khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu ngoại viện và tại bệnh viện trong tình huống có những ca cấp cứu nặng, hoặc xảy ra cấp cứu hàng loạt.

– Trường hợp bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn, mời hội chẩn hoặc chuyển tuyến cho bệnh nhân.

– Phối hợp, trao đổi thêm kiến thức chuyên môn từ các Giáo sư, bác sỹ đầu ngành đến từ các bệnh viện tuyến trên như : Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương…. trong công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại khoa cũng như của bệnh viện.

III. THẾ MẠNH

– Đội ngũ cán bộ bác sỹ, điều dưỡng được đào tào về nghiệp vụ chuyên môn hồi sức tích cực – chống độc.

– Bác sỹ điều trị có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc, hết lòng vì người bệnh.

– Điều dưỡng đều có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao, tận tụy với công việc và bệnh nhân.

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT TRANG THIẾT BỊ

– Đơn nguyên Hồi sức tích cực – chống độc được đặt tại tầng 3 – nhà 34 bệnh viện Hòe Nhai với 02 buồng bệnh, 10 giường điều trị.

– Đơn nguyên có phòng để các phương tiện máy móc, dụng cụ…

– Thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện để phục vụ người bệnh gồm:

– Hệ thống cung cấp oxy trung tâm

– Điện ưu tiên và nguồn điện dự phòng

– Các phương tiện phục vụ điều trị (máy truyền dịch, máy bơm tiêm điện, máy sốc điện, máy hút đờm, máy khí dung, bóng ambu, hộp chống shock, máy hút áp lực thấp, máy thở xâm nhập và máu thở không xâm nhập).

V. HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI

– Để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của khoa không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn.

– Tiếp tục học tập hoàn thiện các kỹ thuật đã làm được và học tập thêm các kỹ thuật mới phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh.

– Tiếp tục hoàn thiện thái độ ứng xử và chăm sóc toàn diện nhằm củng cố sự tin tưởng và hài lòng của người bệnh.

VI. PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG HOẶC SLOGAN

Slogan: “Beside you every moment