Chiều ngày 19/4 Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu công đoàn Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028, tại UBND Phường Quan Thánh.

Tham dự Đại hội có các đại biểu: về phía Công đoàn ngành Y Tế Hà Nội đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Về phía Bệnh viện: có đồng chí TS.BS. Phan Thị Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, đồng chí ThS.Nguyễn Thị Thúy Hà – Đảng ủy viên, Chủ tịch công đoàn khóa V, trưởng khoa Dược. Và các đồng chí lãnh đạo các Khoa phòng, đơn nguyên/tổ/đơn vị, tổ trưởng công đoàn và các đại biểu là các đoàn viên, người lao động của Công đoàn.

(Các đại biểu tham dự đại hội)

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 trước Đại hội.

(Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hà – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2023 trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội)

Theo đó, giai đoạn 2017-2023, với vai trò là một trong các tổ chức chính trị-xã hội lớn của đơn vị, Công đoàn Bệnh viện đã đã phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, luôn bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp tốt với chính quyền và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ vừa qua trên tất cả các mặt công tác: Công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động, giáo dục viên chức, người lao động, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động; tham gia tích cực quản lý Bệnh viện; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; phong trào nữ viên chức, người lao động, bình đẳng giới; hoạt động Kiểm tra, tài chính, kinh tế Công đoàn..

Trong nhiệm kỳ, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, UBND thành phố và Sở Y tế. Với sự nỗ lực trong nhiệm kỳ qua đã có 34 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu và đánh giá cao. Công đoàn ngành Y đã biểu dương, tôn vinh 02 cá nhân và 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo cũng như chương trình “75 nghìn sáng kiến” và “01 triệu sáng kiến nỗ lực – vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”.

Tại Đại hội, các Đại biểu tham dự đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Với phương châm “Đổi mới – dân chủ – đoàn kết – phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, tăng cường công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn bệnh viện vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu.

(Các đồng chí trình bày tham luận tại Đại hội)

Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2023-2028: 09 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà tổ chức Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

(Đ/c Phan Thị Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Và mong Công đoàn phải trở thành cầu nối giữa Ban Giám đốc Bệnh viện với đoàn viên, viên chức, người lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để giải quyết kịp thời những vướng mắc; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; gắn những mục tiêu, chương trình hành động của Công đoàn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện.

(Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028)

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành y tế Hà Nội lần thứ XVII gồm 02 đại biểu chính thức.

(Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội)

Đại hội Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn bộ đoàn viên, viên chức, người lao động quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.